Đi Du Lịch Thái Lan Bao Nhiêu Tiền Để Ăn Chơi Tẹt Ga..

Đi Du Lịch Thái Lan Bao Nhiêu Tiền Để Ăn Chơi Tẹt Ga 2023

Nội dung bài viết

  Nếu đã có dự định du lịch Thái Lan thì "Đi du lịch Thái Lan cần mang bao nhiêu tiền?" chắc chắn là câu hỏi mà hầu hết ai cũng nghĩ đến. Để trả lời cho câu hỏi này, ThaiLand Tourism đã chuẩn bị cho bạn một bài viết liệt kê chi tiết những khoản bạn cần chi trong chuyến du lịch Thái Lan của mình. Cùng tìm hiểu nhé!

  Đi Du Lịch Thái Lan Bao Nhiêu Tiền Để Ăn Chơi Tẹt Ga..
  Đi Du Lịch Thái Lan Bao Nhiêu Tiền Để Ăn Chơi Tẹt Ga. Nguồn: Freepik

  Chi phí đi du lịch Thái Lan bao nhiêu tiền?

  Một kỳ nghỉ đến Thái Lan trong vòng một tuần thường có giá khoảng 23.000 baht (khoảng 14.706.756 VNĐ). Một chuyến đi Thái cho 2 người có giá khoảng 46.000 baht (khoảng 29.413.512 VNĐ). Những con số này được ước tính dựa trên chi phí thực tế của nhiều du khách đã từng đến Thái Lan.

  Nếu bạn có dự định du lịch Thái Lan với gia đình hoặc bạn bè, chi phí này có thể giảm. Vì vé vào cổng các địa điểm du lịch dành cho trẻ em thường rẻ hơn vé dành cho người lớn. Và phần chi phí ở khách sạn có thể chia nhau.

  Tuy nhiên, chi phí có thể thay đổi tùy theo nhu cầu chinh phục Thái Lan của bạn. Nếu bạn muốn chinh phục nhiều danh lam thắng cảnh, chi phí sẽ cao hơn việc bạn chỉ dừng chân ở một khu vực. 

  Thế nên, để có câu trả lời chính xác và rõ ràng cho đi du lịch Thái Lan bao nhiêu tiền là đủ thì chúng ta sẽ đi chi tiết vào từng hạng mục thiết yếu nhất. 

  Chi phí nơi ở khi du lịch Thái Lan

  Cũng tương tự như khi đi du lịch ở Việt Nam, sẽ có rất nhiều loại hình lưu trú với các mức giá khác nhau để du khách thuận tiện lựa chọn. 

  Giá trung bình cho một người thường rơi vào khoảng 1.000 baht/đêm (khoảng hơn 600.000 VNĐ) cho một khách sạn 3 sao. Đối với khách sạn 2 sao, giá phòng sẽ rơi vào khoảng 300 baht - 470 baht/đêm (khoảng 200.000 VNĐ - 300.000 VNĐ/đêm).

  Đi Du Lịch Thái Lan Bao Nhiêu Tiền Để Ăn Chơi Tẹt Ga.
  Lưu trú khi du lịch Thái Lan bao nhiêu tiền. Nguồn: Freepik

  Tiêu chuẩn khách sạn càng cao thì giá phòng sẽ tăng cao hơn, có thể lên đến vài triệu cho một đêm.

  Hiện nay có khá nhiều website chuyên cung cấp dịch vụ đặt khách sạn trực tuyến uy tín. Những website này thường có những chương trình giảm giá hàng tháng. Nếu bạn muốn đặt được khách sạn tốt với giá rẻ, bạn có thể săn deal tại Traveloka, Airbnb, Trivago,... 

  Lưu ý: Sau khi hoàn thành các bước đặt phòng khách sạn và đặt cọc (nếu có), bạn bắt buộc phải gọi điện hoặc nhắn tin để xác nhận thông tin đặt phòng với khách sạn. Hành động nhỏ này sẽ giúp bạn tránh trường hợp "ngủ bụi ngoài đường" khi đi du lịch nước ngoài.

  Chi phí di chuyển du lịch Thái Lan bao nhiêu tiền

  Chi phí di chuyển du lịch Thái Lan sẽ được chia thành 2 phần chính là chi phí để đến Thái Lan và chi phí khi du lịch trong đất nước này.

  Chi phí di chuyển đến Thái Lan

  Máy bay là phương tiện nhanh và phổ biến nhất khi du lịch đến Thái Lan. Giá vé máy bay hiện tại khi bay từ TP. Hồ Chí Minh đến Bangkok dao động khoảng từ 700.000 VNĐ - 1.520.000 VNĐ/chiều. Trong khi đó, vé máy bay di chuyển từ Hà Nội đến Bangkok sẽ dao động từ 1.200.000 VNĐ - 2.000.000 VNĐ. 

  Giá vé du lịch Thái Lan bao nhiêu tiền. Nguồn: Internet

  Tất nhiên, giá vé máy bay sẽ không bao giờ là cố định. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn đặt vé và hãng hàng không mà bạn chọn.

  Bí quyết để bạn có thể mua được giá vé rẻ là săn khuyến mãi trên các website bán vé máy bay trực tuyến. ThailandTourism (Ms. Hương - 0837.8888.64) có thể giúp bạn kiểm tra chuyến bay và đặt được vé máy bay giá rẻ nhất.

  Chi phí di chuyển tại Thái Lan

  Đi Du Lịch Thái Lan Bao Nhiêu Tiền Để Ăn Chơi Tẹt Ga.
  Di chuyển du lịch Thái Lan bao nhiêu tiền. Nguồn: Internet

  Chi phí cho phương tiện du lịch Thái Lan bao nhiêu tiền? Khó mà có thể cho bạn một con số cụ thể bời vì Thái Lan có đa dạng phương tiện di chuyển giữa các nơi. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng chọn lựa phương tiện phù hợp nhất với túi tiền của mình.

  • Giá taxi: Trong 1 km đầu tiên, chi phí taxi khoảng 35 baht (22.379 VNĐ). Trong khoảng từ 10 km - 20 km, chi phí taxi tăng thêm khoảng 6,5 baht (4.156 VNĐ). Nếu trên 20 km - 40 km, chi phí này sẽ tăng khoảng 7.5 baht (4.795 VNĐ).
  • Giá xe buýt: Di chuyển từ sân bay bằng xe buýt sẽ có giá khoảng 30 baht (23.000 VNĐ). Còn giá xe buýt thông thường sẽ tầm khoảng 10 - 20 baht (khoảng từ 6.300 - 15.000 VNĐ).
  • Giá tàu điện Skytrain BTS và tàu điện ngầm MRT: Giá linh hoạt khoảng 15 - 40 baht (tầm 12,000 VNĐ - 30,000 VNĐ). 
  • Giá xe tuk-tuk: Giá vé khoảng 100 baht (khoảng 64.000 VNĐ) cho một chặng đường từ 8 - 10 km

  Chi phí đi tham quan khi du lịch Thái Lan bao nhiêu tiền

  Chi phí cho các hoạt động giải trí và tham quan tại các bảo tàng ở Thái Lan thường có giá trung bình 530 baht (khoảng 338.894 VNĐ/người/ngày).

  Đi Du Lịch Thái Lan Bao Nhiêu Tiền Để Ăn Chơi Tẹt Ga.
  Khám phá các địa điểm nổi tiếng ở Thái Lan. Nguồn: Freepik

  Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào địa điểm và số lượng nơi mà bạn muốn ghé thăm, phần chi phí du lịch Thái Lan bao nhiêu tiền này có thể thay đổi. Một số địa điểm nổi bật ở Thái Lan:

  • Viện bảo tàng y học Siriraj:  400 bath (khoảng 255.769 VNĐ
  • Chùa Wat Pho: 100 bath (khoảng 64.000 VNĐ)
  • Công viên thú Safari: 1.000 baht ( khoảng 640.000 VNĐ)
  • Chùa Wat Arun: 50 baht (khoảng 37.000 VNĐ)
  • Chùa Wat Pho: 200 baht (khoảng 129.000 VNĐ)

  Tham khảo thêm 18 địa điểm du lịch Thái Lan bao gồm giá vé, phương thức di chuyển và đặc trưng của từng địa điểm tại đây.

  Chi phí ăn uống du lịch Thái Lan 

  Ăn uống khi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền? 

  Mặc dù giá cho các bữa ăn có thể thay đổi nhưng chi phí trung bình có thể ước tính là tầm 481 baht ( khoảng 306.923 VNĐ) cho một ngày. 

  Đi Du Lịch Thái Lan Bao Nhiêu Tiền Để Ăn Chơi Tẹt Ga.
  Đi Du Lịch Thái Lan Bao Nhiêu Tiền Để Ăn Chơi Tẹt Ga. Nguồn: Freepik

  Dựa trên thói quen chi tiêu theo khảo sát từ những du khách trước đây, một bữa ăn tối khoảng 192 baht (khoảng 123.000 VNĐ). Thông thường, giá bữa ăn sáng sẽ rẻ hơn các bữa ăn khác trong ngày. 

  • Bữa sáng cho 2 người: khoảng 350 baht (khoảng 223.177 VNĐ);
  • Bữa trưa cho 2 người: khoảng 742 baht (khoảng 473.135 VNĐ);
  • TomYum: khoảng 47 baht - 95 baht (khoảng 30.000 - 60.000 VNĐ);
  • Pad Thái: khoảng 63 baht - 95 baht (khoảng 40.000 - 60.000 VNĐ);
  • Trà sữa Thái: khoảng 55 baht (khoảng 35.000 VNĐ).

  Một số nhà hàng nổi tiếng như Hia Wan Khao Tom Pla, Jeh O Chula hay Khao Jao, thì giá đồ ăn sẽ trên 100.000 VNĐ cho một món. Mức chi tiêu của bạn sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào phong cách ăn uống của bạn.

  Một số mẹo giúp bạn tiết kiệm hơn

  • Đi du lịch Thái Lan trái mùa để đặt được vé giá rẻ hơn;
  • Tài xế xe tuk-tuk có thể "hét" giá, bạn nên hỏi trước để xem giá có hợp lý không;
  • Thoải mái thưởng thức các món ăn vỉa hè bởi vì nó không chỉ rẻ mà còn rất ngon;
  • Tận dụng và tận hưởng mọi hoạt động miễn phí tại Thái Lan như đi bộ, thăm những ngôi đền và ngắm biển;
  • Nhiều du khách chọn thuê phòng dorm (thuê từng giường) để tiết kiệm tối đa chi phí lưu trú. Nếu bạn chọn loại phòng này, hãy luôn cẩn thận để tránh mất tài sản cá nhân;
  • Mang theo tiền baht Thái và tiền đô la khi du lịch Thái Lan. Hạn chế rút tiền từ cây ATM vì bạn sẽ không được giá tốt, có thể bị lỗ;
  • Mang theo bình nước riêng hoặc chọn những loại nước uống đóng chai để dễ dàng làm đầy bình khi có thể;
  • Khi phải chi trả những khoản lớn như vé máy bay, thuê xe hơi hay thuê phòng ở khách sạn cao cấp, bạn nên sử dụng thẻ tín dụng;
  • Đặt tour du lịch trọn gói để an tâm và thoải mái trải nghiệm Thái Lan.

  Tour du lịch Thái Lan bao nhiêu tiền

  Đi du lịch Thái Lan nên đi tự túc hay đi tour vẫn là một câu hỏi được thảo luận sôi nổi. Nhìn chung, đa số ý kiến đều cho rằng chỉ nên du lịch tự túc khi bạn đã có kinh nghiệm trước đó. 

  Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc vốn tiếng Anh/Thái của bạn còn hạn chế, bạn nên cân nhắc đặt tour để có thể tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch của mình. Bạn cũng có thể lấy kinh nghiệm để những lần sau có thể tự tin du lịch Thái Lan tự túc.

  Tour du lịch tiết kiệm đa dạng từ 4 ngày 3 đêm hoặc 5 ngày 4 đêm có chi phí chỉ dao động từ 5.880.000 VNĐ - 7.590.000 VNĐ. Tất cả đã bao gồm các chi phí vé máy bay khứ hồi, khách sạn cao cấp 3-4 sao, vé vào cổng tham quan,... 

  Tour được cam kết sẽ được thỏa sức trải nghiệm các hoạt động giải trí nổi tiếng và vô cùng hấp dẫn.

  Đi du lịch Thái Lan bao nhiêu tiền để ăn chơi tẹt ga tùy thuộc vào cách bạn chọn đi như thế nào. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ dự trù được chi phí cũng như chọn cách đi phù hợp nhất nhé.

  Các Tour Du Lịch đến Thái Lan đang được nhiều ưu đãi:

  Add a Comment

  Your email address will not be published.